Nhằm chia sẻ với các em học sinh vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn trong học tập và điều kiện sống, mong muốn các em có mùa đông ấm áp bên người thân, vơi bớt những cái lạnh giá mà thời tiết khắc nghiệt đưa đến, ngày 26,27/11/2018 vừa qua, Đại diện hãng Chevrolet cùng đại diện Đại lý Chevrolet Newway đã tổ chức chương trình từ thiện: “Đón đông ấm cùng Chevrolet” tại Bắc Yên – Sơn La.

Cuộc hành trình bắt đầu từ 4h sáng ngày 26/11/2018 tại trụ sở Công ty TNHH General Motors Việt Nam (GMV). Đoạn đường đầy quanh co nguy hiểm với gần 100km đường đất lầy nhưng không làm nản lòng các tình nguyện viên. Có những lúc xe chở hàng sa hố lầy, đổ vào vách núi,… nhưng với sự trợ giúp ứng cứu của xe bán tải Colorado mọi khó khăn đã vượt qua. 15h30 đoàn mới có mặt tại điểm trường Pá Hốc – xã Hang Chú, Bắc yên, Sơn La. Chào đón đoàn là sự nhiệt tình của các em nhỏ, các thầy cô giáo của trường cùng các bậc phụ huynh.

Sau khi lắp đặt sân chơi, trao tặng quà cho các em nhỏ, đoàn lại tiếp tục lên đường tới điểm trường Pa Cư Sáng. Lúc này là 17h, nhiệt độ ngoài trời 80C, lạnh đến thấu xương, vậy mà các em đứa thì chân đất, đứa thì áo mỏng, các em ngồi co ro trong lớp học. Đoàn gấp rút mang áo ấm mặc cho từng em, chia những chiếc bánh, nhìn những nụ cười thơ ngây, mọi người ai cũng cảm thấy thật ấm áp.

 6h sáng hôm sau, đoàn lại tiếp tục lên đường, mang hơi ấm tới các em điểm trường mầm non trung tâm xã Hang chú và di chuyển về Hà Nội là 20h cùng ngày.

Chuyến đi thiện nguyện đoàn đã xây dựng được 03 sân chơi tái chế và trao tặng áo ấm, mũ, tất, ủng, đồ dùng học tập, sách truyện thiếu nhi, bánh kẹo cho 741 em, gồm 294 em mầm non và 447 em tiểu học ở xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Năm nào cũng vậy, với một phần đóng góp nhỏ thôi nhưng Chevrolet Newway tin rằng sẽ mang lại hơi ấm tới các em vùng sâu, vùng xa, góp phần xua tan lạnh giá nơi miền núi xa xôi.

Dưới đây là một số hình ảnh chương trình:

Niềm xúc động của phó công an xã khi đón đoàn
Niềm xúc động của phó công an xã khi đón đoàn
Mặc áo cho các em nhỏ
Mặc áo cho các em nhỏ