Hiện nay có rất nhiều nguồn tin cho rằng trong thời gian tới có thể mức thuế tiêu thị đặc biệt, lệ phí trước bà với xe bản tải tăng lên khiến cho mức giá của loại ô tô này sẽ được tăng lên.

Theo thống kê thì vào những năm gần đây nhu cầu mua xe bán tải của Việt Nam đang được tăng rất nhanh. Năm 2016 doanh số các dòng bán tải tại thị trường Việt Nam ghi nhận là hớn 300.000 xe tăng gần 25% so với năm 2015. Hứa hẹn năm 2017 sẽ tạo bước phát triển còn mạnh hơn năm 2017

Vua Bán Tải Chevrolet Colorado 2017 với nhiều tính năng thay đổi. Có doanh số tốt nhất hiện nay
Vua Bán Tải Chevrolet Colorado 2017 với nhiều tính năng thay đổi. Có doanh số tốt nhất hiện nay

Do nước Việt Nam địa hình ở nhiều vùng ghồ ghề nhất là các khu vực miền núi, ngoại ô và nông thôn nữa nên việc mua xe bán tải vừa với mục đích sử dụng là vừa hợp với nhu cầu công việc.

Với việc cải tiến không ngừng bao gồm cả ngoại thất, nội thất, tiên nghi những tính năng an toàn hơn rất nhiều khiến cho việc sở hữu các dòng xe bán tải luôn là lựa chọn hàng đầu với khách hàng đang có ý định mưa xe

Lý do chọn bán tải làm xe gia đình được lý giải là khoang xe đủ rộng cho 5 người, tiện nghi có thể sánh ngang với nhiều dòng xe du lịch cao cấp, và phía sau là một không gian tách biệt có thể chứa cả tấn hành lý, đáp ứng tốt nhu cầu của cả gia đình trong những chuyến du lịch dài ngày.

Ngoài những lý do bên Chevrolet Newway nêu trên thì điểm mấu chốt của vấn đề đó là chi phí sử dụng và các ưu đãi về thuế hơn các loại xe khác. Với mức thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ luôn thấp xa so với xe du lịch dưới 9 chỗ cùng trang bị động cơ, xe bán tải mức giá rẻ hơn các dòng xe thể thao đa dụng, trong khi năng lực vận hành và tính thực dụng không hề thua kém. Đặc biệt, không bị hạn chế lưu thông tại các thành phố lớn như là xe tải.

Nếu như trước ngày mùng 1 tháng 7 thì không chỉ riêng Chevrolet Colorado mà tất cả các dòng xe khác phải chịu mức thuế nhập khẩu trong khu vực ASEAN 5%, thuế tiêu thụ đặc biệt 15% và lệ phí trước bạ chỉ là 2%. Còn từ ngày 1/7/2016, xe bán tải có dung tích động cơ từ 2.5 L đến 3.0 L sẽ phải chịu thuế 20%, dung tích trên 3.0 L tăng lên 25%. Còn lệ phí trước bạ vẫn chỉ là 2%.

Thông tin này một lần nữa được đích thân Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu lại mức thuế tiêu thụ đặc biệt, lệ phí trước bạ với xe ôtô bán tải để đề xuất báo cáo Chính phủ và Quốc hội kịp thời bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp thực tế và mục đích sử dụng của loại xe này.

Ưu đãi 50 triệu trong tháng 3. Giá cực chất, tính năng khởi động từ xa chỉ có tại Chevrolet Clorado 2017
Ưu đãi 50 triệu trong tháng 3. Giá cực chất, tính năng khởi động từ xa chỉ có tại Chevrolet Clorado 2017

Với thời điểm này nếu đã có tiền chúng ta nên xem xét để sở hữu ngay dòng Chevrolet Colorado 2017 đẳng cấp của chúng tôi. Ngoài ra trong tháng 3 này còn được ưu đãi lên tới 50 triệu đồng nhé