Suzuki Vitara và Chevrolet Trax 2017 là hai dòng xe nằm trong phân khúc xe SUV cỡ nhỏ có giá bán từ 600 – 800 triệu đồng tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ Ford EcoSport, Hyundai i20 Active, Renault Sandero Stepway. Trong đó, Chevrolet Trax 2017 là dòng xe hoàn toàn mới vừa chính thức được giới thiệu đến người tiêu dùng tại triển lãm Vietnam Motor Show 2016.

Cả hai dòng xe Suzuki Vitara và Chevrolet Trax đều được phân phối với duy nhất 1 phiên bản. Có mức giá bán cao hơn dòng xe bán chạy nhất trong phân khúc hiện nay là EcoSport với mức chênh lệch hơn 100 triệu đồng. Yếu tố giúp hai dòng xe này thu hút khách hàng đến từ kích thước, động cơ các trang bị nhiều tính năng tiện nghi và an toàn vượt trội trong tầm giá

So sánh kích thước & động cơ

kichthuoctongthe

sosanhdongco

So sánh trang bị ngoại thất

sosanhngoaithat

Chevrolet Trax 2017 sở hữu kiểu dáng thiết kế phong cách xe Crossover 5 chô với đường nét thiết kế mềm mại, tạo ấn tượng với cụm đèn trước thu hút, lưới tản nhiệt kích thước lớn. Đối thủ Suzuki Vitara với kiểu dáng của một chiếc ”Land Rover” thu gọn thu hút với kiểu thiết kế vuông vắn, trần xe song song thân xe lạ mắt.

Trang bị ngoại thất của hai dòng xe khá tương đương nhau, Vitara trang bị tính năng cảm biến mưa trong khi Trax lại trang bị thêm tính năng sấy gương, lazang 18 inch.

So sánh trang bị nội thất

sosanhnoithat

So sánh thiết bị tiện nghi

sosangtiennghi

Bên cạnh kiểu dáng thiết kế phong cách ở ngoại thất, Suzuki Vitara còn thu hút khách hàng trẻ ở những trang bị tiện nghi như lẫy chuyển số trên vô-lăng, cửa sổ trời toàn cảnh, những trang bị tiện nghi khác của xe cũng đáp ứng cao nhu cầu sử dụng của người dùng trong phân khúc. Chevrolet Trax ghi điểm ở trang bị hệ thống giải trí, dù vậy điều hoà chỉnh tay phần nào làm giảm đi sự cao cấp của cabin xe.

So sánh trang bị an toàn

sosanhantoan

Kết luận

Nếu nhu cầu của bạn đang tìm kiếm một chiếc SUV cỡ nhỏ yêu cầu cao về các trang bị tiện nghi, tính an toàn cùng kiểu dáng thiết kế phong cách thì Suzuki Vitara là sự lựa chọn phù hợp. Với Chevrolet Trax, sở hữu kích thước lớn kèm động cơ 1.4L mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu không chỉ đáp ứng tính linh hoạt, tiết kiệm khi đi trong phố mà còn mạnh mẽ, đầm chắc khi chạy đường trường. Dòng xe hoàn toàn mới của Chevrolet còn ghi điểm nhờ trang bị giải trí và các tính năng an toàn cao cấp